banh keo, banh ngot

Bánh là một hình thức của bánh mì hoặc thức ăn như bánh mì. Trong hình thức hiện đại của nó, nó thường là một món tráng miệng bánh ngọt.

Trong hình thức của nó lâu đời nhất, bánh ngọt bình thường bánh mì chiên hoặc cheesecakes, và thường có một hình dạng đĩa. Xác định một loại thực phẩm nhất định nên được phân loại như bánh ngọt, bánh mì, bánh ngọt có thể được khó khăn.

Bánh hiện đại, đặc biệt là bánh lớp, thường chứa một sự kết hợp của bột, đường, trứng, bơ hoặc dầu, với một số giống cũng đòi hỏi chất lỏng (thường là sữa hoặc nước) và các đại lý nở bột (như men hoặc bột nở). Thành phần hương vị như purées trái cây, các loại hạt, trái cây sấy khô hoặc kẹo, hoặc chiết xuất thường được thêm vào, và thay thế rất nhiều cho các thành phần chính là có thể. Bánh thường được lấp đầy với bảo tồn trái cây hoặc nước sốt món tráng miệng (như kem bánh ngọt), đá với buttercream hoặc icings khác, và được trang trí với bánh hạnh nhân, đường ống biên giới hoặc trái cây tẩm đường [1].

Bánh thường là các món tráng miệng của sự lựa chọn cho bữa ăn tại các dịp lễ, đặc biệt là đám cưới, ngày kỷ niệm, và ngày sinh nhật. Có vô số công thức nấu ăn bánh, một số giống như bánh mì, một số phong phú và phức tạp, và nhiều tuổi hàng thế kỷ. Bánh làm không còn là một thủ tục phức tạp, trong khi tại một thời gian đáng kể lao động đã đi vào làm bánh (đặc biệt là đánh long bọt trứng), nướng thiết bị và hướng dẫn được đơn giản hóa như vậy mà ngay cả đầu bếp nghiệp dư có thể nướng bánh.
Nội dung

    1 giống
    2 chuyên dùng bánh ngọt
    3 Shapes
    4 Bánh bột
    5 Bánh trang trí
    6 Lịch sử
    7 Xem
    8 Tham khảo
    9 Liên kết ngoài

Giống
Bánh sô cô la của Đức

Bánh được phân chia thành nhiều loại, chủ yếu dựa vào nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn.

    Bánh men là lâu đời nhất và rất giống với nấm men bánh mì. Bánh như vậy thường rất truyền thống về hình thức, và bao gồm bánh ngọt như babka và Stollen.
    Cheesecakes, mặc dù tên của họ, không phải là thực sự bánh ngọt tại tất cả. Cheesecakes là trong thực tế, bánh sữa trứng, với một điền chủ yếu là một số hình thức pho mát (thường cream cheese, mascarpone, ricotta hoặc tương tự), và có rất ít bột thêm, mặc dù một lớp vỏ bột hoặc graham cracker có thể được sử dụng. Cheesecakes cũng rất cũ, với bằng chứng về bánh ngọt mật ong có niên đại từ thời Hy Lạp cổ đại.
    Bánh xốp được cho là đầu tiên của bánh không men và dựa chủ yếu vào không khí bị giữ trong một ma trận protein (thường là trứng bị đánh đập) để cung cấp nở bột, đôi khi với một chút bột nở hay men hóa chất khác được thêm vào như bảo hiểm . Bánh này bao gồm chảo Ý / Do Thái di Spagna và Génoise Pháp. Bánh xốp cao được trang trí với toppings xa hoa đôi khi được gọi là gateau, một từ tiếng Pháp cho bánh.

Một bánh lớn trang trí với dâu tây

    Bánh bơ, bao gồm cả bánh pound và bánh ngọt của ma quỷ, dựa trên sự kết hợp của bơ, trứng, và bột đôi khi nướng hoặc bicarbonate của soda để cung cấp cả thang máy và kết cấu ẩm.

Ngoài các cách phân loại, bánh ngọt có thể được phân loại dựa trên đệm thích hợp (chẳng hạn như cà phê bánh) và nội dung (ví dụ như bánh trái cây hoặc bánh sôcôla flourless).

Một số giống bánh phổ biến rộng rãi trong các hình thức hỗn hợp bánh, trong đó một số các thành phần (thường là bột, đường, hương liệu, bột nổi, và đôi khi một số hình thức chất béo) được trộn, và nhu cầu nấu thêm thành phần chỉ có một vài thêm , thường trứng, nước, và đôi khi dầu bơ thực vật hoặc. Trong khi sự đa dạng của phong cách đại diện là giới hạn, hỗn hợp bánh cung cấp một lựa chọn dễ dàng và có sẵn tự chế cho các đầu bếp không phải là bánh thực hiện.
Mục đích đặc biệt bánh ngọt

Bánh có thể được phân loại theo dịp mà chúng được dự định. Ví dụ, bánh cưới, bánh sinh nhật, bánh ngọt cho 1 hiệp thông, Giáng sinh bánh, bánh Halloween và Lễ Vượt Qua plava (một loại bánh xốp đôi khi được thực hiện với bữa ăn Matzo) tất cả đều được xác định chủ yếu theo cho việc cử hành chúng được dự định để đi cùng. Cắt một chiếc bánh cưới tạo nên một buổi lễ xã hội trong một số nền văn hóa. La Mã cổ đại nghi lễ hôn nhân của confarreatio có nguồn gốc trong việc chia sẻ một cái bánh.

Các loại bánh đặc biệt có thể được liên kết với các lễ hội đặc biệt, chẳng hạn như Stollen hoặc sô-cô-la log (Giáng sinh), babka và simnel bánh (vào lễ Phục sinh), hoặc mooncake. Hiện đã có một truyền thống lâu đời của một bánh trang trí đá tại Giáng sinh thời gian, bánh ngọt khác liên quan với Giáng sinh bao gồm đăng nhập sô-cô-la và mince pies.
Shapes

Bánh thường được mô tả theo hình thức vật lý của họ. Bánh có thể là nhỏ và dành cho tiêu dùng cá nhân. Bánh lớn hơn có thể được thực hiện với ý được thái lát và phục vụ như là một phần của một bữa ăn hay chức năng xã hội. Hình dạng phổ biến bao gồm:

    Bundt bánh
    Bánh quả bóng
    Hình nón, như Kransekake
    Cupcakes và madeleines, cả hai đều có kích thước cho một người duy nhất
    Bánh lớp, thường xuyên nướng trong một springform pan và trang trí
    Bánh Sheet, đơn giản, bằng phẳng, bánh hình chữ nhật nướng trong chảo tờ
    Thụy Sĩ cuộn bánh

Bánh bột
Một chiếc bánh sinh nhật trang trí
Bài: Bột

Đặc biệt bánh bột với tỷ lệ tinh bột-gluten cao được làm từ tinh kết cấu, lúa mì mềm, ít protein,. Đó là mạnh mẽ tẩy trắng, và so với tất cả các mục đích-bột, bánh bột có xu hướng dẫn đến bánh với một kết cấu nhẹ hơn ít dày đặc, [2] Do đó, nó thường xuyên được quy định hoặc được ưa thích trong các bánh có nghĩa là để được mềm mại, ánh sáng, và. sáng trắng, chẳng hạn như bánh ngọt thiên thần. Tuy nhiên, nếu bột bánh được gọi là cho, thay thế có thể được thực hiện bằng cách thay thế một phần nhỏ của tất cả các mục đích-bột với bột bắp hoặc loại bỏ hai muỗng canh mỗi tách tất cả các mục đích-bột. [3] [4] [5] Một số công thức nấu ăn xác định rõ ràng hoặc cho phép tất cả các mục đích-bột, đặc biệt là nơi mà một kết cấu bánh vững chắc hơn hoặc dày đặc hơn là mong muốn.
Bánh trang trí
Bài: Bánh trang trí
Một bánh sô-cô-la được trang trí với đóng băng, dâu tây và hạt đường màu bạc hoặc Dragées.
Một lát bánh dâu tây với garnishing của dâu tây.
Lớp bánh sô cô la với frosting sô-cô-la và sô-cô-la Ngắn sát đứng đầu

Một bánh đã hoàn thành thường được tăng cường bằng cách bao phủ với đóng băng, hoặc frosting, và toppings như rắc, mà còn được gọi là "jimmies" trong một số phần của Hoa Kỳ và hàng trăm và hàng ngàn "ở Vương quốc Anh. Frosting thường được làm từ đường (đóng băng) bột, đôi khi là một chất béo của một số hương liệu sắp xếp, sữa hay kem, và thường xuyên như chiết xuất vanilla hoặc bột ca cao. Một số trang trí sử dụng cán kẹo mềm đóng băng. Bakery thương mại có xu hướng sử dụng mỡ lợn cho chất béo, và thường whip mỡ lợn để giới thiệu các bong bóng khí. Điều này làm cho ánh sáng đóng băng và phết lên. Bánh nhà hoặc sử dụng mỡ, bơ, bơ thực vật hoặc kết hợp của. Sprinkles là các phần của công ty nhỏ đường và các loại dầu được tô màu với màu thực phẩm. Trong cuối thế kỷ 20, các sản phẩm trang trí bánh mới trở nên có sẵn cho công chúng. Chúng bao gồm một số phương pháp chuyên ngành sprinkles và thậm chí cả in ảnh và chuyển hình ảnh vào một cái bánh.

Công cụ đặc biệt cần thiết cho bánh trang trí phức tạp hơn, như túi đường ống hoặc ống tiêm, và lời khuyên đường ống khác nhau. Để sử dụng một túi đường ống hoặc ống tiêm, một đầu ống được gắn vào túi hoặc ống tiêm bằng cách sử dụng một coupler. Túi hay ống tiêm là một phần đầy đóng băng mà đôi khi màu. Sử dụng lời khuyên đường ống khác nhau và các kỹ thuật khác nhau, một trang trí bánh có thể làm cho nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Lời khuyên cơ bản trong trang trí bao gồm tinh mở, đóng cửa sao, basketweave, tròn, thả hoa, lá, đa, cánh hoa, và lời khuyên đặc sản.

Đóng băng Royal, bánh hạnh nhân (hoặc một phiên bản ít ngọt, được biết đến như almond dán), kẹo mềm đóng băng (còn được gọi là sugarpaste) và bơ được sử dụng như bao gồm icings và tạo ra các đồ trang trí. Floral sugarcraft hoặc hoa đường dây là một phần quan trọng của trang trí bánh. Bánh cho các dịp đặc biệt, chẳng hạn như bánh cưới, bánh trái cây truyền thống phong phú hoặc thỉnh thoảng Madeira bánh được bảo hiểm với bánh hạnh nhân và đá bằng cách sử dụng đóng băng của hoàng gia hoặc đường-dán. Họ đã kết thúc với biên giới đường ống (với kem lòng trắng trứng) và trang trí bằng nhắn công trình cấp nước tập trung, hoa đường dây, bàn tay hình thành hoa kẹo mềm, bánh hạnh nhân trái cây, hoa công trình cấp nước tập trung, hoặc trái cây kết tinh hoa như nho hoặc hoa violet.
Lịch sử

Thuật ngữ "bánh" có một lịch sử lâu dài. Từ chính nó là nguồn gốc Viking, từ từ Old Norse "kaka" [6].

Mặc dù ví dụ rõ ràng về sự khác biệt giữa bánh và bánh mì là dễ tìm, phân loại chính xác đã luôn luôn khó nắm bắt. [7] Ví dụ, bánh mì chuối có thể được xem hoặc bánh mì nhanh chóng hay một cái bánh.

Người Hy Lạp đã phát minh ra bia là một leavener, rán chiên trong dầu ô liu, và cheesecakes bằng cách sử dụng sữa dê. [8] Trong thời La Mã cổ đại, cơ bản bột bánh mì đã được đôi khi làm giàu với bơ, trứng, mật ong, trong đó sản xuất một nướng ngọt và bánh-như tốt [7]. Latin nhà thơ Ovid đề cập đến ngày sinh nhật của anh ấy và anh trai của ông với đảng và bánh trong cuốn sách đầu tiên của ông sống lưu vong, Tristia. [9]

Bánh đầu ở Anh cũng chủ yếu là bánh mì: sự khác biệt rõ ràng nhất giữa một "miếng bánh" và "bánh mì", tròn phẳng hình dạng của bánh, và phương pháp nấu ăn, sau đó chuyển bánh trên một lần trong khi nấu ăn, trong khi bánh còn lại thẳng đứng trong suốt quá trình nướng [7].

Bánh xốp, bột dậy men với trứng bị đánh đập, nguồn gốc trong thời kỳ Phục Hưng, có thể ở Tây Ban Nha. [10]