Ấn tượng bánh Trung thu kinh đô Đông Phương cổ truyền

 

Năm nay, thị trường bánh trung thu ở Hải Phòng khởi động sớm hơn; nhiều cơ sở sản xuất đã tung ra thị trường sản phẩm bánh trung thu với mẫu mã và hương vị độc đáo. Trong rất nhiều sản phẩm, thương hiệu bánh trung thu của Đông Phương vẫn giữ được đậm đà hương vị cổ truyền như là bản sắc riêng, tạo nên tên tuổi và sự tin tưởng đối với khách hàng của mình.

 

Thị trường bánh trung thu năm nay có lẽ đến sớm hơn, các cơ sở sản xuất bánh đua nhau đưa ra thị trường những sản phẩm cũng như mẫu mã và hương vị khá độc đáo. Với cơ sở bánh trung thu Đông Phương (địa chỉ tại số 172 Cầu Đất - Hải Phòng) vẫn giữ nguyên hương vị cổ truyền - một thương hiệu được người Hải Phòng ưa chuộng từ lâu.

Đậm hương truyền thống

Chị Đặng Thị Thanh Hương - chủ cơ sở bánh Đông Phương cho biết, năm nay Đông Phương rất đa dạng về mẫu mã, giá thành phù hợp với khả năng thanh toán của người tiêu dùng. So với năm  2008, giá tăng nhẹ từ 5 - 10% do các loại như bột mì, bí xanh, hạt dưa, đường kính cũng đắt hơn. DN cố gắng tính toán xây dựng một mức giá vừa phải để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dù chi phí nguyên liệu, nhân công... đều cao hơn trước. Tuy nhiên, yếu tố chất lượng và thị trường bánh trung thu năm nay càng khẳng định điều đó khi số người tìm đến các loại bánh truyền thống càng nhiều hơn.

Để chuẩn bị cho mùa bánh này, Đông Phương tìm đặt các đơn hàng nguyên liệu, bao bì được chốt với giá cạnh tranh ngay từ đầu năm, cộng với việc đầu tư thêm dây chuyền sản xuất có công suất cao, tăng năng suất lao động. Mặt khác, hệ thống phân phối của Đông Phương đã từng bước hoàn thiện, tiết kiệm được chi phí quản lý và lưu thông, từ đó giúp giảm giá thành sản phẩm. Không giống như bánh trung thu khác, bánh trung thu Đông Phương luôn giữ được nhiều hương vị truyền thống, theo công thức cổ truyền với hương hoa bưởi - được điều chế từ hoa bưởi tươi tạo hương vị rất đặc trưng, ngoài ra nhân bánh đươc làm từ đậu xanh, sen nhuyễn… tạo độ dẻo, ngon. Bánh còn có thêm các loại thực phẩm đặc biệt như: gà quay, jambon,… mang đến cho người thưởng thức cảm giác vừa lạ lại vừa quen.

Niềm vui cho mọi nhà

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, Trung tâm bánh mứt Đông Phương đã đầu tư dây chuyền sản xuất bánh hiện đại như: máy trộn nhân, xào nhân, máy bao bánh tự động, máy đóng bánh, lò nướng quay... do vậy sản phẩm bánh của Đông Phương luôn có chất lượng ổn định, đạt VSATTP và hạn sử dụng được kéo dài. Chị Nguyễn Thị Sợt - Trưởng khoa chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm - Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng vui vẻ nói: “Tôi rất vui khi thấy sự phát triển đi lên từng ngày của Đông Phương. Từ trước tới nay Đông Phương luôn là một trong những cơ sở tuân thủ tốt quy định về VSATTP. Việc cơ sở dám bỏ ra số tiền rất lớn để đầu tư xây dựng nhà xưởng, dây chuyền sản xuất hiện đại là việc làm chúng tôi rất hoan nghênh. Mong rằng Đông Phương luôn phát huy hơn nữa để sản xuất ra những sản phẩm bánh trung thu có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng”.

Bánh trung thu Đông Phương, đặc biệt: là hộp bánh lớn đại gia đình với những chiếc bánh cao cấp mang 9 loại hương vị khác nhau: đậu đỏ hảo hạng, jambon, thập cẩm xá xíu, thập cẩm lạp xưởng, đậu xanh, sen nhuyễn, thập cẩm yến sào, jambon gà quay ...Mẫu mã được thiết kế sang trọng, lịch sự và đồng bộ (từ giấy gói, vỏ hộp bên trong, tem nhãn, vỏ hộp bên ngoài và túi xách).

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại dựa trên các nguyên liệu đầu vào của những nhà cung ứng uy tín, được kiểm tra nghiêm ngặt bởi nhiều hệ thống KCS, sản phẩm bánh trung thu của Đông phương đặc biệt đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm nhằm bảo đảm tuyệt đối về chất lượng cũng như sức khoẻ cho người tiêu dùng. Với sự đồng bộ về mẫu mã sản phẩm, bánh trung thu Đông Phương không chỉ đáp ứng xu hướng tiêu dùng của người Hải Phòng đối với các sản phẩm được dùng làm quà biếu, làm vật thắp hương, thờ cúng, đi lễ hay thưởng thức mà còn giúp người tiêu dùng yên tâm khi lựa chọn sản phẩm bánh trung thu Đông Phương, tránh nỗi lo lớn nhất là mua phải hàng nhái, hàng giả.

Hiện nay, thị trường cũng có nhiều loại bánh không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, tốt nhất người tiêu dùng nên tìm đến các cơ sở sản xuất lâu năm có tiếng để mua được loại bánh ưng ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.